Muốn hút thuốc lào Quảng xương Thanh Hóa ngon , phê phải bắt đầu từ hút 1 cái điếu sạch:

Điếu sạch là miệng điếu phải sạch ko có mùi hôi , lõi điếu phải không bị mốc , nước điếu phải sạch ko đục . Thân điếu phải khô , không nứt , không bị mốc

Để có một bi thuốc lào Quảng Xương Thanh Hóa ngon phê cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Muốn hút thuốc lào phê:

thì phải bắt đầu từ sợi thuốc phải chuẩn , tức là sợi phải tơi , hơi dính , sợ dài không bị vụn , không bị dính cuộng . Nếu hút thuốc lào Thanh Hóa thì hơi khô nên phải cho 1 cái lá dâu tươi vào trong bao nilon nhỏ đựng thuốc làm cho thuốc đỡ khô

Sau phần thuốc là phần lửa: …

Lửa châm tốt nhất là đóm . Đóm phải to bằng ngón út dài ít nhất 10cm khô ko nứt ,
Nếu ko có đóm thì phải dùng diêm Thống nhất . Diêm khi hút phải bật 2 que 1 lúc mới đủ lửa cháy thuốc mới hết .
Hút bằng bật lửa gas ko tốt vì bị ám hơi gas và gây nóng dát cổ , họng

Sau phần thuốc là phần nước:

Hút thuốc lào ngon phải có thêm ngụm trà Thái ngon , ko nóng , ko lạnh , ko nên dùng trà đá , hút thuốc lào ko nên uống với caphe vì nó ko hợp bị xông mùi ko ngon.

Cách hút thuốc lào ngon , phê!

Thuốc lào Quảng Xương Thanh Hóa
Thuốc lào Quảng Xương Thanh Hóa

Đầu tiên , véo thuốc to bằng đầu ngón áp út , ko vê chặt mà để tơi ra cho dễ cháy

Sau khi nạp thuốc , châm đóm hoặc bật diêm 2 que cho cháy đượm , ngồi xuôi gió , ko giữ lủa bằng cách cho vào ống điếu. Nghiêng nõ điếu sang bên phải nếu châm lửa tay phải cho dễ châm . Tư từ châm lửa vào thuốc cho cháy hết nhưng ko được rít mạnh để hãm khói trong ống điếu . nếu cứ rít rồi nhả thì sẽ mất khói ko phê.

Sau khi thuốc cháy hết thì xì bã vào ống , rồi bịt tay vào ống điếu , nhấm 1 ngụm trà nhỏ cho mượt cổ . tiếp theo thở hết hơi trong phổi ra , rồi dít mạnh khói thuốc cho đến khi thấy hơi nóng vừa đủ ở họng thì ngừng . Vừa ngậm khói vừa cất điếu vào 1 góc cẩn thận ( lúc này chưa phê đâu ) .

Từ từ nhả hết khói ra , đừng nhả nhanh … sau khi nhả hết phần lớn khói thì bắt đầu chuẩn bị phê … lúc này ta dít mạnh 1 hơi vào phổi , lúc này 1 phần khói còn trong phổi sẽ hòa lẫn không khí vừa hít vào đi thẳng vào máu và dẫn xuất lên thẳng não … cơ thể sẽ như có 1 luồng năng lượng cực mạnh chạy khắp nơi trong cơ thể và đỉnh điểm là lên đầu , lúc này mắt sẽ mờ đi , chân tay bủn rủn , đầu óc quay quay . Khi đó ta sẽ thở gấp và mỗi lần thở là 1 lần nicotin lại được dẫn lên não làm cho trạng thái phê tồn tại trong khoảng 1 đến 2 phút ….

Trong cơn phê chỉ nên ngồi dựa vào ghế mà tận hưởng , ko nên nằm vì lúc ngồi dậy ngay sẽ gây choáng .

Sau khi cơn phê não đi qua , sẽ là cơn phê các cơ … các cơ chân tay sẽ cứng lại , không kiểm soát được , chân cứ lủng lẳng , tay thì run run ko nâng nổi chén trà vào đúng miệng . Nếu cảm giác phê não cùng lúc cảm giác phê chân tay thì có 1 cách lấy lại cân bằng nhanh , đó là dùng ngón cái ở cả 2 bàn tay bấm , day vào lần lượt các ngón còn lại , việc này kích thích nhịp tim điều hòa lại sự mất cân bằng khi phê.

Tác dụng của thuốc lào ( chưa nói là hút thuốc lào )

hình ảnh đẹp khi phơi Thuốc lào Thanh Hóa
hình ảnh đẹp khi phơi Thuốc lào Thanh Hóa

Trong thuốc lào có NICOTIN , là 1 chất có khả năng giải độc , cầm máu, làm lành vết thương … Người dân nông thôn đi làm ruộng , hay dân đi rừng thường hay dịt thuốc lào khi bị rắn rết cắn hay bị chả máu . NICOTIN còn là thành phần chính của vitamin PP chuyên chữa nhiệt miệng , nên người hút thuốc lào rất hiếm khi bị nhiệt miệng lưỡi .

Hút thuốc lào đương nhiên là hại cho phổi và nói chung hít cái gì nhiều vào phổi cũng hại chứ chả riêng thuốc lào ( trong gia đình bụi bặm từ rác , giường chiếu, mành rèm, lông chó , mèo … cũng rất hại , ra đường khói xe cộ , hơi nhựa đường đều gây hại phổi tất… ) Nhưng thuốc lào là thuốc nguyên chất , ko giống thuốc lá bây giờ do bị kiểm soát lương nicotin trong thuốc nên các hãng toàn làm sợi từ giấy tẩm hương liệu nên rất thơm , nhẹ hều , và rất độc , và chỉ sau 2 ngày bóc bao thì ẩm mốc ko thể hút nổi vì gây ra đờm ở cổ họng . Nếu hay nằm nghiêng bên trái sẽ thấy mắc họng bên trái và ngược lại ( vướng họng , cứ tưởng ung thu họng , thực ra đó là đờm sinh ra khi hút thuốc bằng giấy và đờm kết đặc , gây vướng )

Tóm lại thuốc lào chỉ nên hút 8 – 10 bi một ngày ,và cứ 2h làm 1 bi thật phê thì chả vấn đề gì mà còn cảm thấy thư thái quên đi những toan tính đời thường

Trên đây là chia sẻ những cảm nhận của em về thuốc lào , mong các cụ góp ý thêm !

Chúc các cụ xơi thuốc lào ngon và phê !

Chi Tiết Xem Và đặt hàng tại:
thuoclaothanhhoa.info
dailythuoclao@gmail.com 0968.724.886
ĐẠI LÝ THUỐC LÀO RẺ TẠI HÀ NỘI
Thuốc Lào được sản xuất và đóng gọi tại : Thông Thành Công, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá
Cơ Sở Kinh Doanh Tại Hà Nội : Số 4 Ngõ 161 Phố Hoa Bằng, Cầu Giấy Hà Nội
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Xem Thêm:Thuốc lào Quảng Xương vang danh tạo nên thương hiệu!

Các bài viết liên quan