Từ lâu, thuốc lào đã đi vào văn chương của người Việt Nam. Có rất nhiều ca dao, thành ngữ, thơ Việt Nam nói về thuốc lào như “Nhớ ai như nhớ thuốc lào. Đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên”. Với những “lào thủ” đam mê lâu năm thì dù có đang sinh sống tại một đất nước xa xôi như Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn khó có thể từ bỏ được. Vậy thuốc lào có được mang lên máy bay gửi nước ngoài hay không? Mang thuốc lào sang Nhật có phạm pháp không? Hãy cùng Thuốc Lào Thanh Hóa đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc lào có được mang sang Nhật không? Mang thuốc lào sang Nhật có phạm pháp?

Thuốc lào ô chợ dừa
gửi thuốc lào sang nước ngoài như thế nào

Thuốc lào là một loài thực vật thuộc chi thuốc lá. Lá của nó được dùng để hút và sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các thuốc trừ dịch hại hữu cơ. Ở Việt Nam, thuốc lào còn dùng làm phụ gia khi ăn trầu.

Thuốc lào còn có tên gọi khác là tương tư thảo (cỏ nhớ thương). Sở dĩ nó có cái tên này là bởi vì với những người nghiện thuốc lào mà 2, 3 ngày không được hút thì trong người luôn cảm thấy bứt rứt khó chịu, trong đầu luôn nghĩ đến nó giống như những người yêu nhau lâu ngày không được gặp nhau. Vì thế nên những lào thủ dù đang ở nước Nhật xa xôi cũng khó mà cai được và bạn cũng rất khó tìm thấy thuốc lào điếu cày Việt Nam tại nước ngoài.

Vậy nên nhiều người thắc mắc liệu thuốc lào có được mang nước ngoài? Việc mang thuốc lào sang Nhật có bị phạm pháp? Gửi thuốc lào sang nước ngoài như thế nào mới hợp pháp?

Không chỉ riêng Nhật Bản mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có quy định nhập cảnh rất nghiêm ngặt đối với thuốc là và các chế phẩm từ thuốc lá. Bởi do đặc thù cũng như tác hại của thuốc lá đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, đối với loại thuốc lào có hàm lượng nicotin cao (9%), cao hơn nhiều so với các loại thuốc lá thông thường thì việc mang thuốc lào vào Nhật Bản theo bất kỳ hình thức nào cũng rất hạn chế và nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mang thuốc lào vào đất nước này và chỉ được mang với một khối lượng rất ít. Vậy làm thế nào để mang thuốc lào sang Nhật? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay đây.

Làm thế nào để mang thuốc lào sang Nhật Bản, Mang thuốc lào sang Hàn? gửi thuốc lào sang nước ngoài

Việc đóng gói thuốc láo trong túi hút chân không có thể giúp bảo quản nó tốt hơn và giữ cho mùi và hương vị không bị mất đi. Đây có thể là một cách hiệu quả để giữ cho thuốc láo của bạn giữ được chất lượng tốt khi bạn mang theo nó đi nước ngoài.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để đóng gói thuốc láo trong túi hút chân không:

 1. Chuẩn bị các vật liệu:
  • Túi hút chân không có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng đồ gia dụng.
  • Thuốc láo cần được đặt trong một túi nylon hoặc túi đóng gói chống ẩm trước khi đặt vào túi hút chân không.
 2. Chuẩn bị thuốc láo:
  • Đảm bảo rằng thuốc láo của bạn đã được đặt trong một túi đóng gói chống ẩm.
  • Bạn có thể đặt một hoặc một số túi thuốc láo đã được đóng gói chống ẩm vào túi hút chân không.
 3. Đóng gói với túi hút chân không:
  • Đặt túi thuốc láo vào túi hút chân không sao cho chúng không chạm vào nhau.
  • Sử dụng máy hút chân không để hút chân không túi. Đảm bảo rằng túi đã được hút chân không hoàn toàn.
 4. Đóng gói kín đáo:
  • Sau khi hút chân không, đóng kín túi hút chân không và đảm bảo nó đã được đóng gói an toàn.

Lưu ý rằng việc đóng gói thuốc láo này có thể không phá vỡ hoặc giảm nguy cơ bị kiểm tra tại các cửa khẩu an ninh hoặc kiểm tra hải quan. Bạn vẫn cần tuân thủ quy định cụ thể của quốc gia bạn đến và tránh mang theo số lượng lớn có thể gây nghi ngờ

Thuốc lào thuộc nhóm những mặt hàng nhập vào Nhật Bản có rủi ro cao, kể cả khi nhờ người thân, bạn bè mang hành lý xách tay sang Nhật cũng rất hạn chế. Chính vì thế nên nhiều người đã tìm đến dịch vụ gửi thuốc lào đi Nhật của các công ty vận chuyển quốc tế nhằm đảm bảo thực hiện đúng thủ tục pháp lý, tránh gặp rủi ro mất hàng hoặc bị hải quan tịch thu.

Thấu hiểu nỗi trăn trở của những lào thủ, Đơn vị Fast Express đã triển khai và phát triển dịch vụ gửi thuốc lào sang Nhật, Hàn và các nước khác. Chúng tôi sẽ điều chỉnh số lượng và làm thủ tục khai báo mặt hàng này vào Nhật Bản nên đảm bảo thuốc lào sẽ được thông quan với tỷ lệ cao. Đảm bảo hàng hóa sẽ đến tận nhà người nhận theo đúng thời gian cam kết.

Quý khách hàng có nhu cầu gửi thuốc lào sang Nhật hãy liên hệ Fast Express để được nhân viên tư vấn cách gửi làm sao để gửi được nhiều nhất mà không phát sinh thuế hoặc phí nào khác.

Thuốc Lào Thanh Hóa sẽ đóng hộp gọn gàng, hút chân không để kích thước mang đi thuận tiện cho người vận chuyển

Các bài viết liên quan