Nhiều dân chơi điếu cày khi sở hữu một chiếu điếu vừa ý sẽ giữ gìn, nâng niu như con đẻ, mất điếu cày còn buồn hơn mất xe. Điếu cày có sạch sẽ thì hút thuốc mới ngon. Không những vậy nếu bị bị nấm mộc hay nước điếu bị bẩn lâu ngày không thay sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người hút. Một cái điếu đảm bảo sạch thì cần đáp ứng được ba điều sau: Cùng Thuốc Lào Thanh Hóa tìm hiểu nhé:

Các bước bảo quản điếu cày luôn căng bóng đẹp, hút ngon

Thứ nhất là NƯỚC:

Cách chăm sóc điếu nứa luôn căng bóng
Cách chăm sóc điếu nứa luôn căng bóng

Nước điếu hút thuốc lào phải được thay thường xuyên. Dù điếu cày có hay hút hay không thì nước điếu củng cần được thay thế bằng nước mới. Tốt nhất nên thay nước điếu hằng ngày. Khi chúng ta hút thuốc thì khói thuốc khi đi qua phần nõ điếu cày thì sẽ được sục xuống phần nước điếu này nên nước điếu có sạch thì khói thuốc hút vào mới được thơm.

Điếu nứa lên nước đẹp
Điếu nứa lên nước đẹp

Thứ hai là NÕ:

Nỏ điếu cày
Nỏ điếu cày

Nõ điếu hút thuốc lào là phần được liên kết với tầm điếu bằng một cái lỗ nhỏ ở bên dưới của điếu. Nõ điếu cày được xem là phần quan trọng nhất trong một cái điếu hút thuốc lào.  Vì nõ điếu quyết định rất nhiều đến một bi thuốc lào có phê hay không. Đầu tiên nếu phần liên kết giữa điếu và nõ. Nếu phần liên kết này bị hở thì khi hút không khí sẽ bị kéo theo vào miệng và làm giảm độ phê của bi thuốc lào. Thứ hai nếu nõ điếu bị tắc thì khi hút khói sẽ rất khó vào. Và quan trọng hơn là khi nõ bị tắc thì tiếng kêu khi hút thuốc lào sẽ không còn nữa. Điều này làm giảm độ hưng phấn khi hút thuốc.

Thứ ba là TẦM ĐIẾU:

Tầm điếu phải đạt chuẩn
Tầm điếu phải đạt chuẩn

Tầm điếu hút thuốc lào là phần lớn nhất trong một cây điếu cày. Tầm điếu có chiều dài khoảng 60 đến 70cm. Miệng điếu có đường kính khoảng 3 đến 5 cm. Tầm điếu hút thuốc lào thì có rất nhiều loại và nhiều chất liệu khác nhau. Nếu chất liệu làm điếu thì có những loại cơ bản như tầm điếu tre, tầm điếu nứa, tầm điếu gỗ…

Tiếp đó, nếu bạn muốn điếu cày của mình giữ được lâu mà hút vẫn ngon, bền màu với thời gian thì làm theo những cách sau đây nhé:

Điếu hút thuốc lào hay còn được gọi là điếu cày bây giờ không chỉ còn là dụng cụ để hút thuốc lào nữa rồi. Điếu hút thuốc lào bây giờ là một thú chơi, là một bộ sưu tập riêng rồi. Việc sở hữu một cây điếu cày đẹp, hút ngon mà lại độc đáo thì đó được xem nhự một điều tự hào.

Ngày càng cuộc sống càng phát triển đi lên nên mọi người rất để ý đến cây điếu thuốc lào mình hút. Mọi người muốn cây điếu cày của mình phải thật đẹp, hút thật ngon. Và việc  chăm sóc cho nó cũng là điều rất quan trọng. Điếu cày hiện nay có những cây có giá đến hàng vài chục triệu đồng. Nếu chỉ cần lơ là làm cho tầm điếu bị nứt, bị vỡ thì xem như là bỏ cả cái điếu đi rồi.

Chăm sóc cho điếu hút thuốc lào thì quan trọng nhất là giữ cho cây điếu cày luôn được sạch sẽ. Phần này thì tôi đã giới thiệu ở phần trên rồi. Còn nếu muốn cho điếu cày được bóng đẹp, lên màu nước như ý thì lại cần cả một quá trình lâu dài.

 

điếu nứa được lên nước tự nhiên
điếu nứa được lên nước tự nhiên

Vào những ngày nắng nóng mọi người rất cần để ý đến cây điếu hút thuốc lào. Vì mùa này thời tiết oi bức tre nứa rất dễ bị nứt vỡ. Tốt nhất các bạn nên đễ điếu trong không gian mát nhiều độ ẩm. Nếu được hãy quấn quanh cây điếu một lớp vãi ướt. Vào ban đêm thì nên để cho điếu cày được tắm sương. Nếu các bạn muốn tầm điếu được bóng mượt thì chỉ cần bôi một ít mỡ gà lên thân điếu. Để trong một đêm, sáng mai dậy lấy khăn mền lau đi là thấy tầm điếu bóng mượt ngay.

Địa chỉ bán thuốc lào ngon tại Thanh Hóa ở đâu?

Thuốc lào Thanh Hóa, Thuốc lào Quảng Xương Thời buổi công nghệ bây giờ việc mua thuốc lào ngon tại Thanh Hóa đã trở nên rất dễ dàng. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể tìm ra rất nhiều nơi bán thốc lào ngon tại Thanh Hóa rồi. Tuy nhiên việc bạn tìm được địa chỉ bán thuốc lào uy tín, chất lượng tốt thì không phải đơn giãn. Hiện tại Thuốc lào Quảng Xương đang cung cấp các loại thuốc lào Thanh Hóa từ bình dân đến thượng hạng. Với giá các loại như sau

Loại 1:  giá 100k/lạng (Thuốc chỉ lấy lá mặt, êm say như ý)

Loại 2:  giá 80k/lạng (Thuốc lào hàng ngang rất được mọi người ưa thích đậm vừa phải, giá cả phải chăng)

Loại 3:  giá 60k/lạng (Thuốc hút hơi nhẹ chủ yếu các quán trà đá và công nhân hút)

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có một mức giá ấn tượng nhất nhé!

Hãy lên hệ trực tiếp tại địa chỉ:
wedsite: thuoclaothanhhoa.info
Sđt: 0838.99.3636
ĐẠI LÝ THUỐC LÀO THANH HÓA

Thuốc Lào được sản xuất và đóng gọi tại : đội 8 Quảng Đinh,Quảng Xương, TP Thanh Hoá
Cơ Sở Kinh Doanh Tại Hà Nội : Số 86 Hào Nam, Đống Đa Hà Nội

Xem Thêm: Những mẫu điếu cày bọc đồng, điếu cày bện mây đẹp rẻ miễn phí ship

Các bài viết liên quan