Cách trồng và chăm sóc cây thuốc lào Thanh Hóa bằng phân bón hữu cơ sinh học Rapid Hydro mới nhất để có được chất lượng và năng xuất cao. đem lại lợi ích về 

Thuốc lào thuộc loại cây thảo mộc, ra hoa, kết hạt, gieo trồng theo chu kỳ mùa vụ hàng năm.

Trồng cây thuốc lào khá mất nhiều công chăm sóc
Trồng cây thuốc lào khá mất nhiều công chăm sóc

Cách trồng và chăm bón thuốc lào Thanh Hóa:

Thời vụ thuốc lào thường từ tháng chạp năm nay đến cuối tháng tư đầu tháng 5 năm sau, theo âm lịch. Gieo hạt vào khoảng tháng 11, làm đất tơi, trộn hạt với tro bếp gieo, tưới ẩm, khoảng 2-3 tuần hạt phát triển, cây con hai ba lá dài 3-4cm là nhổ trồng được. Lên luống để trồng thuốc lào, luống cao 30-10 cm, rộng khoảng 70 – 80cm để trồng vừa 2 hàng thuốc lào trên một luống.

Muốn thuốc lào ngon phải bón nhiều phân và phân tốt. Thuốc lào cho thu hoạch lá nên tránh sử dụng các loại phân bón hóa học và các chất bảo vệ thực vật làm ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc. Phân bón Rapid Hydro là sản phẩm phân bón làm hoàn toàn từ cá biển và được nhập khẩu từ Mỹ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn chất lượng cho lá. Sử dụng Rapid Hydro cây sẽ phát triển mạnh, cho lá to dày, thơm hơn.

– Trước khi trồng bón lót vào đất trồng phân Bắc đã ủ mục nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây. Trung bình một sào Bắc bộ sẽ phải bón lọt khoảng 500kg phân chuồng hoại mục.

– Khi cây thuốc đã bén rễ, phát triển, pha phân bón Rapid Hydro với tỷ lệ 1:100 tưới định kỳ cho cây, khoảng 7 – 10 ngày tưới một lần cho đến khi cây thuốc phát triển đủ lá cần thiết. Nếu bón ít phân thì cây không phát triển được, lá ít, lá nhỏ lại mỏng, ngược lại đủ phân, bón đúng cách, cây thuốc nhiều lá, lá to, lá dày, cho chất lượng ngon.

– Phải tưới nước mỗi ngày một lần, đủ ẩm, cây lớn đều mới tưới phân, lần đầu pha loãng 1:150 tưới đều lên cây vào sáng sớm hoặc chiều mát, sau tăng dần độ đặc tuỳ theo thời gian phát triển của cây.

– Đến khi sự phát chậm lại ta sẽ ngắt ngọn cây thuốc chỉ lấy đủ lượng lá cần thiết, bình thường lấy từ 17 đến 25 lá cho một cây. Trong thời gian này cần bổ sung dinh dưỡng cho cây, sử dụng dung dịch phân bón Rapid Hydro pha với tỷ lệ 1:150 phun cho cây 7-10 ngày một lần tập trung chăm sóc để cây cho lá to và dày. Trước khi cấm ngọn không quên chọn một số cây tốt, không ngắt ngọn để cho cây ra hoa để lấy hạt giống trồng trọng vụ sau. Thuốc lào Rẻ

Ngoài phân bón tốt, đủ lượng, đúng cách, đúng thời điểm, còn phải kể đến việc chăm sóc, theo dõi hàng ngày cho cây, như nhặt cỏ, bắt sâu, diệt bọ rầy, rất bận rộn như con mọn. Phải thường xuyên có mặt trên vườn thuốc để theo dõi cây, tránh trường hợp cây bị sâu hại phá hoại.

Thu hoạch thuốc lào:

Vào thời gian này là lúc người dân thu hoạch thuốc lào
Vào thời gian này là lúc người dân thu hoạch thuốc lào

Chi Tiết Xem Và đặt hàng tại:

THUỐC LÀO QUẢNG XƯƠNG
Thuốc Lào được sản xuất và đóng gọi tại : Quảng Định Quảng Xương , TP Thanh Hoá

SĐT: 0838.99.36.36
Cơ Sở Kinh Doanh Tại Hà Nội : Số 86 Hào Nam, Đống Đa Hà Nội
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Tin Liên Quan: Bố Bỏ Hút Thuốc Lào

Các bài viết liên quan