Thuốc lào Thanh Hóa hay thuốc lào Quảng Xương chắc không còn là sản phẩm xa lạ với mọi người nữa rồi. Nói đến Thanh Hóa thì mọi người có thể nhắc ngay đến như khu du lịch biển Sầm Sơn hay nem chua Thanh Hóa. Tuy nhiên khi nói đến xứ Thanh mà không nhắc đến thuốc lào thì là cả một sự thiếu sót.

Đặc sản thuốc lào Thanh Hóa được người dân khắp cả nước cựa kỳ ưa chuộng. Vì chất lượng êm say của nó. Nếu về xứ Thanh mà không có nắm thuốc lào ngon mang về làm quà thì chắc các bạn vẫn còn cảm giác thiếu thiếu thứ gì đúng không? Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một làng trồng thuốc lào ngon nhất, lâu đời nhất.

Vùng đất nào trồng thuốc lào Thanh Hóa ngon phê nhất

cách đồng thuốc lào quảng xương thanh hóa
cách đồng thuốc lào quảng xương thanh hóa

Thuốc lào Thanh Hóa được trồng ở rất nhiều huyện trong tỉnh. Kể đến một số huyện có sản lượng thuốc lào lớn nhất như: huyện Quảng Xương, huyện Hoàng Hóa, huyện Nga Sơn và một số huyện có trồng nhưng sản lượng không đáng kể lắm. Trong đó huyện Quảng Xương là huyện có sản lượng lớn nhất và chất lượng củng ngon nhất.

Huyện Quảng Xương có diện tích trồng thuốc lào lớn nhất trong tỉnh
Huyện Quảng Xương có diện tích trồng thuốc lào lớn nhất trong tỉnh

Thuốc lào Quảng Xương củng rất nhiều người biết đến. Nói chung mọi người thường hay nói là thuốc lào Thanh Hóa thôi. Chứ nếu nói đúng ra là thuốc lào Quảng Xương vì thuốc lào được trồng ở Quảng Xương chiếm chủ yếu sản lượng thuốc lào của Thanh Hóa. Là một huyện giáp biển và có diện tích đất chua mặn lớn rất thích hợp cho cây thuốc lào phát triển.

Xã Quảng Định với truyền thống trồng thuốc lào lâu năm và cho ra chất lượng thuốc lào ngon nhất .

Quảng Định là một xã thuộc huyện Quảng Xương. Nằm ngay trên trục đường quốc lộ 1A. Nói đến thuốc lào Quảng Định chắc không mấy người biết đến. Tuy nhiên nếu là người trong nghề thì chắc chắn sẽ không ai mà không biết đến thuốc lào Quảng Định.

Xã Quảng Định có truyền thống trồng thuốc lào rất lâu năm
Xã Quảng Định có truyền thống trồng thuốc lào rất lâu năm

Nói về sản lượng thì Quảng Định chưa chắc là nhiều nhất vì các xã như Quảng Lĩnh, Quảng Chính , Quảng Trung có sản lượng thuốc lào hàng năm rất lớn. Nhưng nói đến chất lượng là một vấn đề hoàn toàn khác. Với vị trí là giao nhau giữa hai con sông là Sông Yên và Sông Hoàng nơi đây có một diện tích đất chua mặn đặc biệt lớn. Nơi đây có truyền thống trồng thuốc lào từ rất lâu đời nên kinh nghiệm chăm sóc và xử lý sâu bệnh rất tốt. Hương vị thuốc lào Quảng Định có vị thơm chua rất riêng biệt. Đặc biệt thuốc lào ở đây khi hút không bao giờ có cảm giác nóng rát như các xã khác. Giá thuốc bán ra củng cao nhất so với các vùng trồng thuốc lào lân cận. Bình thường thì giá thuốc của nơi đây thường gấp hai đến ba lần các nơi khác.

Thuốc lào Thanh Hóa có những loại Nào.

Thuốc lào thanh hóa có những loại nào
Thuốc lào thanh hóa có những loại nào

Nói chung thuốc lào Thanh Hóa có rất nhiều loại là do vị trị, thổ nhưỡng của từng vùng trồng khác nhau mà cho ra loại thuốc lào khác nhau. Đặc biệt kỷ thuật và kinh nghiệm chăm sóc củng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thuốc. Thuốc lào Quảng Định xứng đáng với vị trí số một trong bản đồ trồng thuốc lào tại Thanh Hóa. Do diện tích đất trồng ngày càng bị thu hẹp mà sản lượng thuốc lào ngon ngày càng ít đi. Vậy nên để mua được thuốc lào ngon đúng chất lượng thì rất khó khăn.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi Thuốc Lào Quảng Xương xin cam kết chất lượng thuốc lào là tốt nhất, giá cả tốt nhất. Hotline: 0838 99 36 36 . Chúng tôi đang có nhu cầu mở rộng thì trường nên cần tìm thềm các đại lý trong cả nước. Cam kết giá cả và chất lượng là tốt nhất trên thị trường.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thượng Đình, Quảng Định Tp Thanh Hóa

 Địa chỉ tại HN: Số 86 Hào Nam,Đống Đa, Hà Nội

 ĐT: 0838.99.36.36

 Email: dailythuoclao@gmail.com

 Website: Điếu Cày Đẹp Thanh Hóa

Các bài viết liên quan