Thuốc lào Thanh Hóa,thuốc lào Tiên Lãng, thuốc lào Quảng Xương. Thuốc lào sạch hút là phê. Thuốc lào sản xuất ở Thanh Hóa có hương vị đặc biệt; là kết hợp của những yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp cho cây thuốc lào sinh trưởng và phát triển, giống cây được lựa chọn kỹ lưỡng, quy trình trồng và bí quyết chế biến tạo nên danh tiếng lâu đời, được mang bán rộng khắp tại Việt Nam và được biết đến tại một số nước trên thế giới.

Thuốc lào Thanh Hóa Nhẹ – Vừa – Nặng Say.

Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.
Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.

Không ai biết huyện Quảng Xương của Thanh Hóa trồng thuốc lào chính xác từ bao giờ và nổi tiếng từ khi nào, nhưng canh tác, sản xuất, chế biến thuốc lào tại đây đã lưu truyền từ đời nọ sang đời kia và trở thành nghề truyền thống của hàng ngàn hộ dân. Ban đầu cây mọc hoang ở bên đường, bãi cỏ, lá xanh mùi hắc, khô nhai thấy đắng, đốt thấy thơm, vê cuộn đốt hút khói vào họng thấy say đê mê. Sau nhiều người ưa chuộng thành quen, và các sự tích về cây thuốc lào dần được dân gian ca sự. Bên bờ Sông Quảng Xương xưa từng lưu truyền câu chuyện về đôi trai gái yêu nhau ra bờ sông hóng mát, thấy lá thuốc lào cuộn hút rồi say ngủ quên để đến nỗi chết đuối khi nước triều lên.

Loại nếp: 120k/lạng (Đậm – Thơm khói -Êm – say – ngon)
Loại Ngon: 100k/lạng ( Êm – say –dài khói )
Loại bình thương: 80k/lạng ( Êm dài khói)

Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.
Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.
Thuốc lào Quảng Xương Thanh Hóa nỗi tiếng nhất cả nước với khói thuốc thơm, êm say và giá cả lại rất phải chăng. Thanh hóa có các vùng trồng thuốc nỗi tiếng như xã Quảng Trung, xã Quảng Lĩnh, xã Quảng Đinh… Mùa thuốc lào được bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 âm lịch sang năm. Cây thuốc phải được chăm sóc đủ 6 tháng thì chất lượng thuốc mới đạt tiêu chuẩn.
Khi đó lá thuốc già, khô nước và hấp thụ được nhiều sương muối. Được thiên nhiên ưu đãi nơi đây có một diện tích rất lớn đất chua mặn tuy loại đất này rất cằn cổi với các loại cây trồng khác nhưng với cây thuốc lào lại rất phù hợp. Thuốc lào Thanh hóa được trồng được trồng ở đất chua mặn cây tốt lá xanh dầy và rất ít sâu bệnh. Ngoài ra nơi đây giáp biển nên lượng sương muối rất tốt lá thuốc lào khi hấp thụ được thì sẽ cho khói thuốc thực sự thơm và phê.
say thuốc lào
say thuốc lào
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ THUỐC LÀO THANH HÓA

 Địa chỉ: Thượng Đình, Quảng Định Tp Thanh Hóa

 Địa chỉ tại HN: Số 86 Hào Nam,Đống Đa, Hà Nội

 ĐT: Mrs Đức: 0838.99.36.36

 Email: dailythuoclao@gmail.com

Các bài viết liên quan