Hiện nay các bạn muốn mua những chiếc nõ điếu , chân điếu điếu trôi nỗi trên thị trường mà không có 1 chút kinh nghiệm gì về chọn điếu vì vậy các bạn nên tham khảo theo bài viết này để tự tin chọn những chiếc điếu chất lượng nhé!

Phụ Kiện Điếu Cày, Nỏ Điếu Chân Điếu Cày Thanh Hóa!

Cách chọn nõ điếu, điếu cày chuẩn hút ngon-nên chọn theo tiêu chí gì?

Cách chọn điếu cày. Đúc rút từ kinh nghiệm bản thân & cha ông ta để lại:

1- Thành điếu nên chọn loại dầy , vì loại tre hay nứa dầy thì khi rơi đổ ít bị dập vỡ hơn , và đường kính điếu nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay thì điếu chắc chắn và khi hút tiếng kêu sẽ đanh chắc tiếng , đường kính bằng 2 đốt ngón tay thì khi ghé miệng vào thì vừa miệng không bị chờm lên mũi nên rễ hút hơn .

2- Chiều dài tổng thể của điếu là tầm từ 60cm – 70cm với mục đích là khi ta hút thì tay châm lửa không xa quá , độ dài của điếu vừa phải với tay châm lửa , nếu ngắn quá thì hút bị nóng vì khói thuốc không có không gian làm mát

3- Đốt thì nên chọn loại 2 đốt thì đẹp nhất , đốt nằm giữa điếu , chia đều điếu ra làm 2 như vậy thì nước trong điếu sẽ nhiều hơn , loại 3 đốt cũng được ( thường thì hàng bán điếu sẽ phá đốt dưới giữ lại đốt trên gần miệng điếu ) .

4- Nõ điếu nên chọn loại nõ nhìn phần tiêm thuốc vào như cái phễu , nghĩa là phần bỏ thuốc lào vào và châm lửa để hút như cái phễu , như cái phễu thì khi ta xì thuốc đã hút rồi ra 1 cách rễ ràng và ít khi bị tắc , nõ như thế thì khi ta tiêm 1 vê thuốc lào nhỏ vừa phải và cháy hết khi châm lửa hút .

5- Lỗ thông ở đốt thì khi nhìn vào phải nằm ở phần trên , nghĩa là nhìn vào miệng điếu thấy cái đốt chặn thì lỗ thông phải nằm phía trên và thẳng hàng với nõ điếu .

Nhất thiết phải thông điếu bằng lông gà , nếu thông bằng thứ khác lông gà thì dễ bị vỡ lưỡi gà trong nõ như vậy khi hút không kêu . Điếu mới thì nên thay nước 2 – 3 tiếng 1 lần , nếu nửa ngày mới hút 1 điếu thuốc thì nên thay nước mỗi khi hút , nếu cụ nào cẩn thận thì đổ nước vào điếu ngâm 3- 4 ngày mới hút thì hay hơn , ngâm như vậy thì mùi tre , nứa sẽ hết khi hút không có mùi tre , nứa . Nên mua loại điếu bọc miệng đồng vì như thế hút lâu không bị gét bám vào miệng điếu nên sạch hơn . Nõ nên mua loại nõ gỗ thì hút ít nóng hơn .

Xem Thêm: Bảng giá Thuốc lào Quảng Xương Thanh Hóa

 Chi Tiết Xem Và đặt hàng tại:
wedsite: thuoclaothanhhoa.info
Email: 36thuoclaothanhhoa@gmail.com
sđt:0968.724.886
ĐẠI LÝ THUỐC LÀO THANH HÓA
Thuốc Lào được sản xuất và đóng gọi tại :05/71 Đ Chi Lăng Ninh Trại, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá
Cơ Sở Kinh Doanh Tại Hà Nội :  Phố Hoa Bằng, Cầu Giấy Hà Nội

RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Các bài viết liên quan