Hút thuốc lào là một thú chơi dân dã của người dân Việt Nam. Người hút thuốc lào thì rất đa dạng từ ông già đến thanh niên, nhiều nơi phụ nữ hút củng rất phổ biến. Tuy nhiên đễ hút thuốc lào đúng cách đễ đạt được độ phê nhất thì không phải ai củng biết. Mình là người con của Quảng Xương nơi nỗi tiếng với thuốc lào Quảng Xương  êm và ngon nhất cả nước. Quê mình củng có văn hóa hút thuốc lào rất phổ biến. Sau đây minh xin chia sẻ với mọi người cách hút thuốc lào đúng nhất.

Hướng dẫn cách hút thuốc lào phê nhất

Điếu cày, điếu hút thuốc lào
Điếu cày, điếu hút thuốc lào

Muốn hút thuốc lào ngon, phê thì đầu tiên phải có một cái điếu cày tốt chuẩn. Điếu cày quê mình chủ yếu là điếu nứa, điếu tre một số nhà có điều kiện thì có điếu bọc đồng, điếu quái. Điếu hút thuốc phải sạch nước điếu phải được thay thường xuyên. Khi điếu được vệ sinh thường xuyên thì miệng điếu sạch ko có mùi hôi , lõi điếu không bị mốc , nước điếu không đục. Thân điếu phải khô , không nứt , không bị mốc
Muốn hút thuốc lào phê thì phải bắt đầu từ sợi thuốc phải chuẩn, tức là sợi phải tơi, hơi dính , sợ dài không bị vụn, không bị dính cuộng . Nếu hút thuốc lào thì hơi khô nên phải cho 1 cái lá dâu tươi vào trong bao nilon nhỏ đựng thuốc làm cho thuốc đỡ khô.

Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.
Thuốc lào Quảng Xương, Thuốc lào Thanh Hóa.

Sau phần thuốc là phần lửa … lửa châm tốt nhất là đóm . Đóm phải to bằng ngón út dài ít nhất 10cm. Nếu ko có đóm thì phải dùng diêm Thống nhất . Diêm khi hút phải bật 2 que 1 lúc mới đủ lửa cháy thuốc mới hết .Hút bằng bật lửa gas không tốt vì bị ám hơi gas và gây nóng rát cổ họng

Sau phần thuốc là phần nước uống

Hút thuốc lào ngon phải có thêm ngụm trà Thái ngon, không nóng, không lạnh, không nên nên dùng trà đá, hút thuốc lào ko nên uống với caffe vì nó ko hợp bị xông mùi không ngon.

Mọi thông tin đặt hàng theo địa chỉ sau:

Đại lý Thuốc Lào Thanh Hóa

 Địa chỉ: Thượng Đình, Quảng Định Tp Thanh Hóa

 Địa chỉ tại HN: Số 86 Hào Nam,Đống Đa, Hà Nội

 ĐT: Mrs Đức: 0838.99.36.36

 Email: dailythuoclao@gmail.com

Các bài viết liên quan