Hút thuốc lào như thế nào mới sành điệu Hút thuốc không chỉ cho đỡ cơn thèm theo thói quen, mà còn là sự thưởng thức, thể hiện nét “văn hoá hút thuốc lào” của người Việt.

thuoc lao thanh hoa loai dac biet

Hút một điếu thuốc lào Quảng Xương ngon mỹ mãn phải có 3 yếu tố:

Thuốc ngon, điếu sạch, đóm cháy đều. Dùng cái thông nõ vài ba lần cho hết bã đọng trong nõ, giẻ lau vài lần lên quả điếu cho sạch, thổi se điếu cho thông, vê vê các sợi thuốc bằng hạt ngô, hạt đỗ (đậu) tra vào nõ, châm lửa đóm tre – đóm tre chẻ mỏng, hay nứa khô, (đã ngâm nước và phơi khô) hoặc các vật liệu cháy đượm khác, độ cháy phải đều đủ để đốt hết một điếu thuốc.

Rít một hơi đầu: Roọc! Roọc! Ngừng rít, bỏ đóm ra khỏi nõ, dùng ngón tay dụt dụt vào thuốc trong nõ điếu. Tiếp tục rít: Roọc. roọc … roóc … roóc … … roóc … tăng tốc đến đỉnh điểm của hơi rít, những sợi thuốc trong nõ đã tàn trắng, trong cổ họng rít đã đầy khói thuốc. Ngừng rít, tay búng nhẹ cho tắt đóm, bỏ se điếu khỏi miệng, cũng là lúc người hút kịp há miệng để khói thuốc bay ra, khói trắng như mây, mùi thơm lan toả, người đê mê hổn hển thở, mắt lim dim, chân tay bủn rủn giây lát. Người “nghiện” ngửi mùi khói thuốc có thể biết được thuốc ngon hay thường.

Buổi sáng sớm ngủ dậy, chưa ăn uống gì, “rít” một điếu thuốc ngon, hớp một ngụm trà nóng mới cảm nhận được hết cái đê mê, sung sướng, có khi say mềm đến vài phút. Đó là cái lý do mà nhiều người không sao bỏ được

Thuốc Lào!
Nhớ ai như nhớ thuốc lào
đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên.

Dẫu sao, phận nổi trôi của cây Thuốc Lào Ngon, và sự nhọc nhằn của người trồng thuốc, cùng với mọi tầng lớp người trong dân gian, đam mê hút thuốc, từ đời này qua đời khác, vẫn dan díu, thuỷ chung tạo ra “Văn hoá hút thuốc lào”, làm cho thuốc lào đi vào sự tích và trở thành huyền thoại …

Thuốc lào chồng hút vợ say,
Thằng con châm điếu lăn quay ra nhà,
Có anh hàng xóm đi qua,
Hít phải khói thuốc về nhà còn say
Chị vợ tưởng muốn gì đây
Hun cho một cái cũng say thuốc lào

Thú thật, người viết bài này cũng đã nhiều lần say thuốc lào như ai, cũng từng trải nghiệm qua cảm giác đê mê đến ngất ngây của cái sự sung sướng … thuốc lào ấy rồi, quả là rất tuyệt vời. xin được chia sẻ cùng các đồng đạo … thuốc lào.

Xa xưa ở Việt Nam, phần đông phụ nữ ăn trầu, còn đàn ông, thuốc lào gắn bó với họ lúc vui, buồn thậm chí suốt cả cuộc đời. Thuốc lào được hút bằng điếu ống, điếu bát … để cho tiện dụng khi xa nhà thì hút bằng điếu cày (điếu để hút thuốc trong lúc cày bừa ở đồng ruộng nên gọi là điếu cày). Tập quán hút thuốc làochính là “khúc dạo đầu” cho cuộc hội ngộ, tương phùng, có thể coi là nét văn hóa của tầng lớp xã hội làng quê thời phong kiến. Ở vùng nông thôn Việt Nam trước kia, hầu như nhà nào cũng có người hút thuốc lào, khi đã hút thuốc lào thì chắc chắn sẽ say, say rồi thì mê mẩn. Thuốc lào rẻ

Theo Đào Duy Anh, cây thuốc lào có lẽ từ Lào (Ai Lao) du nhập vào Việt Nam nên mới có tên gọi như thế. Sách Vân Đài loại ngữ của Lê Quý Đôn và Đồng Khánh dư địa chí gọi cây thuốc lào là tương tư thảo (cỏ tương tư). Thời xưa, ngoài miếng trầu là đầu câu chuyện, thuốc lào cũng được đem ra để mời khách.

Một số vùng, thuốc lào đã thành thương hiệu ngon nổi tiếng, như Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến An (thuộc thành phố Hải Phòng) … miền Nam có thuốc lào Cái Sắn, Xóm Mới, Gò Vấp … ở vùng ông Tạ có nhiều tiệm thuốc lào như: Vĩnh Ký, Giang Ký, Vĩnh Phúc … được quảng cáo là êm say như á phiện.

Chi Tiết Xem Và đặt hàng tại:
http://thuoclaothanhhoa.info/
ĐẠI LÝ THUỐC LÀO THANH HÓA TẠI HÀ NỘI
Thuốc Lào được sản xuất và đóng gọi tại : Thông Thành Công, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá
Cơ Sở Kinh Doanh Tại Hà Nội : Số 65A Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Tin Liên Quan: CUỘC ĐỜI VÀ TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA MỘT TRONG NHỮNG NHÂN VẬT ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Các bài viết liên quan