Mẹ nào đã từng sinh mổ mới thấy được tầm quan trọng của việc ‘xì hơi’ sau sinh. Có ‘xì hơi’ được mới có thể ăn uống, bồi bổ cơ thể, nếu không thì chỉ được ăn cháo loãng và uống sữa theo chỉ định của bác sĩ. Việc bồi bổ sau sinh lại rất cần thiết vì sau ca sinh mổ thường rất đói (chị em thường phải nhịn ăn lại còn phải thụt hết mới được lên bàn sinh) cộng với việc bồi dưỡng thì sữa mới về mà.

Thuốc lào giúp nhanh ‘đánh hơi’ sau sinh

Kinh nghiệm này chính em đã thực hiện và thấy hiệu quả lắm nhé!

Cũng như hầu hết các mẹ, thai kỳ của em lên cân vô đối vì được 2 mẹ chăm sóc chu đáo mà em lại chẳng nghén ngẩm gì nữa. Em quyết định chọn sinh mổ ngay tháng thứ 8 thai kỳ vì thai nhi to mà đường kính lưỡng đỉnh cũng rộng. Bác sĩ khám cho em lần nào cũng nhắc nhở phải ‘hãm’ ăn không thì con to quá. Nhưng có lẽ vì dạ dày em đã to sẵn nên em không thể kiềm chế được. Hơn nữa, có thể do em được bồi bổ ngay từ đầu nên dưỡng chất đã ở sẵn trong cơ thể. Tháng cuối thai kỳ, thông thường cân nặng chị em có xu hướng chững lại thế mà em vẫn tăng được đến 4kg nữa. Lên đến bàn mổ, em tăng cả thảy 27kg.

Thuốc lào giúp nhanh ‘đánh hơi’ sau sinh
Thuốc lào giúp nhanh ‘đánh hơi’ sau sinh

Vì xác định đẻ mổ ngay ban đầu nên em rất chăm chỉ đọc sách báo tìm hiểu về phương pháp này. Em cũng chuẩn bị chu đáo tinh thần đối phó với vết đau sau sinh mổ, vấn đề sữa sẽ khó về hơn sau sinh và cả cái khoản ‘đánh hơi’ sau sinh nữa.

Đọc thông tin trên các diễn đàn dành cho phụ nữ, chị em thường mách nhau rằng, khi sinh mổ, khoản ‘đánh hơi’ là rất quan trọng. Em cũng học được bí kíp đánh hơi nhanh bằng lá thị và đã cố ghi nhớ vào đầu. Bụng bảo dạ gần đến ngày sinh sẽ nhớ bảo anh xã đi tìm lá thị cho bằng được. Vậy mà chuẩn bị đến hơn 1 tuần mới quyết được ngày lên bàn mổ mà em vẫn quên cái việc quan trọng ấy.

Có lẽ do chuẩn bị tâm lý ngay từ đầu nên em rất bình tĩnh khi bước lên bàn mổ. Ca sinh nở diễn ra suôn sẻ. Cam chào đời nặng 4,2kg, rất kháu khỉnh. Em được trả về phòng với con sau 4 giờ nằm một mình trong phòng hậu phẫu.

Lúc về đến phòng, việc em nghĩ đến đầu tiên là phải ăn một cái gì đó vì chẳng còn gì trong bụng. Nhưng bác sĩ yêu cầu chỉ được ăn cháo loãng hoặc uống sữa vì em chưa đánh hơi được. Lúc đó em mới nghĩ ra cách dùng lá thị để nhanh “xì hơi”. Vội bảo anh xã nhưng xã đi hàng giờ đồng hồ về vẫn chẳng tìm đâu ra lá thị. Người ta bảo muốn mua lá thị thì phải đặt trước. Thế là hết hy vọng. Thật may lúc đó em được một chị trong phòng cùng sinh mách chiêu dùng thuốc lào cũng giúp nhanh đánh hơi lắm.

thuoc-lao-xu-nghe_319x316
May quá bố chồng em vẫn ‘xài’ thuốc lào ngon hàng ngày nên chả phải tìm đâu xa. Sau khi lấy mấy gói thuốc lào trải xuống mông, khoảng nửa giờ sau em ‘đánh hơi’ được thật. Phải công nhận là chiêu này hiệu quả.

Nhờ có thuốc lào mà chỉ khoảng hơn nửa ngày sau sinh mổ em đã đánh hơi được và cuối ngày em đã có thể ăn uống thoải mái. Em mổ lúc 6 giờ sáng mà 8 giờ tối em đã ngồi dậy và tập những bước đi đầu tiên được rồi các mẹ nhé. Cũng may là em đánh hơi được nhanh nên dễ dàng cho việc bồi bổ, lấy lại sức sau sinh.

Các mẹ sinh mổ có thể áp dụng phương cách này nhé, rất dễ thực hiện mà Thuốc Lào ngày nay vẫn khá phổ biến phải không?

Chúc các mẹ sớm đón con yêu!
theo EVA

Chi Tiết Xem Và đặt hàng tại:

thuoclaothanhhoa.info
THUỐC LÀO QUẢNG XƯƠNG
Thuốc Lào được sản xuất và đóng gọi tại : Thông Thành Công, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá
Cơ Sở Kinh Doanh Tại Hà Nội : Số 65A Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Tin liên quan: Hình ảnh chiếc điếu cày Bằng Kiều tặng Wanbi Tuấn Anh

Các bài viết liên quan