Độc đáo kiểu hút thuốc lào ở Singapore

Nếu có dịp đi Singapore, bạn nhớ ghé qua khu phố Ả rập vào lúc chạng vạng tối để tận hưởng thú chơi lãng tử – hít Pip ống đồng.

hút thuốc lào kiểu singapore
Độc đáo kiểu hút thuốc lào ở Singapore

Có vẻ cũng giống thuốc lào vì điếu cũng nhồi “thuốc” được sấy khô, cũng châm nước, mồi lửa và rít sòng sọc. Nhưng “thuốc lào ” ở Sing hoàn toàn phù hợp với mọi du khách, nam thanh, nữ tú… ai cũng có thể “rít” được và có ưu điểm là không khiến bạn bị say.

Thực ra, đây là một loại “điếu” rất nghệ thuật, được làm bằng đồng thau, thân rất mảnh, cao vút, phía bầu trên phình rộng là nơi nhồi “thuốc” và châm lửa. “Thuốc” có hai loại: vị táo làm từ quả táo tươi, vỏ đỏ và vị đào làm từ đào tươi sấy khô, băm nhỏ.

Nếu bạn cần phấn chấn sau một ngày shopping mệt nhoài thì nên chọn vị táo. Còn nếu muốn có một buổi tối thư giãn trong không khí yên bình của khu phố Ả rập thì hãy gọi vị đào.

Những sợi táo và đào được sấy khô ánh lên màu nâu đỏ hấp dẫn, rất ăn với màu đồng thau của ống chứa.

Bầu dưới của điếu lại được làm bằng thủy tinh trong suốt, trong đó chứa nước chiết xuất từ táo hoặc đào tùy bạn gọi. Phía trên bầu thủy tinh này nối với một ống hít bọc vải sọc màu đỏ…

Sợi quả khô đã nhồi, nước chiết xuất đã châm, đầu ống thổi đã được thay miếng ngậm mới toanh… Tất cả đều sẵn sàng chỉ chờ bạn tận hưởng.

Nếu là lần đầu tiên, bạn hãy kiên nhẫn chờ những chàng trai Ả rập nước da nâu ô liu, sống mũi dọc dừa và đôi lông mày đen nhánh nhiệt tình hướng dẫn.

Châm lửa lên sợi quả khô, chờ khoảng 5 giây cho lửa bén, bạn bắt đầu ngậm miệng vào đầu ống, hít nhẹ, rồi từ từ mạnh dần lên, cố gắng giữ hơi trong lồng ngực trong lúc hít. Bởi nếu không, bạn sẽ bị sặc khói. Khi bạn hít mạnh dần lên, khói sẽ cuộn lên trong bầu thủy tinh và nước quả chiết xuất sẽ sủi lên lóc róc và rít nhẹ, rất vui tai.

Khi khói mờ mịt cuộn đầy trong bầu thủy tinh và lồng ngực đầy hơi, bạn hãy nhả miếng ngậm, hơi ngửa đầu ra phía sau và từ từ nhả khói. Một mùi hương cực kỳ dễ chịu của hoa quả lan tỏa trong bầu không khí quanh bạn.

Bạn và người ngồi cùng bàn nên luân phiên hít, khi bạn nhả khói thì người ấy hít ống và ngược lại. Như thế, lúc nào bạn cũng chìm ngập trong làn khói xanh biếc, rất sảng khoái và thư giãn.

Và bạn cũng đừng quên gọi một ly nước tinh khiết âm ấm có thả lá bạc hà tươi. Khi hít ống, bạn sẽ rất khát, nước có tinh dầu bạc hà vừa giải khát nhanh vừa tăng thêm hương vị cho làn khói từ quả khô.

Chỗ ngồi cũng rất phong phú. Trong tiếng nhạc réo rắt rất đặc trưng của người Ả rập, qua làn khói xanh nhẹ, bạn sẽ thả mình chiêm ngưỡng những đồ chạm bạc, chạm đồng tinh xảo bày biện khá nghệ thuật trên những bệ cửa sổ hình ô van dễ thương.

Còn để tận hưởng hoàn toàn hương vị Pip ống đồng, bạn có thể chọn cách ngồi trên sàn, trong phòng kín có phủ vải trắng muốt từ trên trần xuống. Vải phủ giữ cho hương quả thơm quấn quít quanh bạn cho tới tận lúc về khách sạn. Hương thơm vương trên áo, quyện vào tóc, sẽ đưa bạn vào giấc ngủ thật dịu dàng…

Chi Tiết Xem Và đặt hàng tại:


THUỐC LÀO THANH HÓA
Thuốc Lào được sản xuất và đóng gọi tại : Thông Thành Công, Phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá
Cơ Sở Kinh Doanh Tại Hà Nội : Số 65A Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Xem Thêm: BẰNG KIỀU TRANH THỦ BẮN THUỐC LÀO SAU BUỔI HỌP

Các bài viết liên quan